Caesar Salad là một món khai vị nổi tiếng của nước Ý với hương vị thơm ngon, đậm đà của nước sốt caesar cùng rau xà lách giòn ngọt. Đây là món ăn được nhiều thượng khách đánh giá cao và ưa thích tại Red Sky.
Lịch sử của Salad
Salad được cho là có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, đầu tiên là Hy Lạp với tên gọi sadata – bắt nguồn từ sal trong tiếng Latinh nghĩa là muối; sau đó du nhập vào Pháp và được gọi là salade.
Hippocrates và Gaten, những ông tổ của nền y học hiện đại cho rằng: Rau trộn được tiêu hóa dễ dàng và hỗ trợ cho việc hấp thụ tốt các món ăn khác. Vì vậy, món rau trộn với muối và dầu dấm được dùng trước tiên trong bữa ăn như là món khai vị.
Tuy nhiên, cùng với sự sụp đổ của Rome, salad không còn được người Châu Âu chú ý tới nữa. Cùng lúc đó là quan điểm: Mọi thứ tươi sống đều có thể mang mầm bệnh, ăn rau sống đồng nghĩa tự sát. Vì vậy, tất cả đều phải được nấu chín kỹ.
Caesar Salad – Món khai vị trứ danh
Khi nhắc đến salad chúng ta không thể không nhắc đến Caesar Salad, món khai vị trứ danh, có mặt ở hầu hết các nhà hàng châu Âu.
Nó là món ăn xuất phát từ Ý và mang hầu hết các loại nguyên liệu đặc trưng của đất nước hình chiếc ủng như: Phomai Parmesan, dầu oliu, thịt xông khói và xà lách Roman.
Chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng món salad này được đặt theo tên của Julius Caesar, một trong những nhà quân sự lỗi lạc nhất, chính trị gia xuất sắc nhất và là một trong những lãnh tụ vĩ đại nhất của lịch sử thế giới thời La Mã cổ đại.
Nhiều nhà hàng còn lấy hình ảnh của ông để đại diện cho món ăn này. Nhưng sự thật thì không phải như vậy.
Trên thực tế, nó là tên của ông chủ nhà hàng Caesar Cardini. Cardini vốn là một người dân nhập cư từ Ý, ông sở hữu nhiều nhà hàng ở Mỹ và Mexico.
Là một đầu bếp được sinh vào năm 1896 ở Ý, ông đã vô tình phát minh ra Caesar Salad vào ngày Quốc khánh nước Mỹ năm 1924.
Khi đó, nhà hàng của Cardini rơi vào tình trạng thiếu thức ăn do quá đông khách, Cardini lại không muốn những “thượng đế” phải thất vọng nên đã ứng biến với các nguyên liệu còn lại trong nhà bếp, và thế là món Caesar Salad ra đời.
Classic Salmon Caesar – best seller tại Red Sky
Nghe đến món Classic Salmon Caesar có lẽ hơi lạ lẫm đối với vài người. Nhưng thực chất đây lại là món Caesar Salad.
Tại Red Sky, Caesar Salad có tên là Classic Salmon Caesar là nhà hàng muốn tạo ra sự lạ lẫm cùng tò mò đối với món ăn quen mà lạ này cho thượng khách.
Caesar Salad tươi ngon, chất lượng
Caesar Salad tại Red Sky được chế biến với các nguyên liệu đặc trưng có nguồn gốc từ nước Ý như: gồm rau diếp romaine và bánh mì nướng với phomai parmesan, nước cốt chanh, dầu ô liu, trứng, nước sốt worcestershire, tỏi và tiêu đen.
Mỗi phần nguyên liệu điều được chọn lựa kỹ càng, an toàn, chất lượng nhằm đảm bảo mang đến cho thượng khách những phần ăn dinh dưỡng và hảo hạng nhất.
Caesar Salad ngon nhất với cá Hồi nướng
Tại Red Sky, Caesar Salad là một món khai vị phụ phổ biến nhất và được nhiều thượng khách ưa chuộng với hương vị thơm ngon. Phần Caesar Salad ngoài các nguyên liệu cơ bản còn có thêm cá hồi nướng và trứng chần. Tất cả những nguyên liệu này tạo nên món Caesar Salad lành mạnh, giàu axit béo omega-3, protein chất lượng và tốt cho tim mạch.
Đặc biệt, một thành phần không thể thiếu là nước sốt thơm ngon, béo ngậy được pha chế với công thức riêng của Red Sky làm cho món ăn thêm cuốn hút, khó cưỡng.
Caesar Salad – món ăn lành mạnh, bổ dưỡng
Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn với những món tươi mát, thịnh soạn, lành mạnh, đầy ắp rau củ thì Classic Salmon Caesar sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
Hãy đến với Red Sky để thưởng thức ngay món “best seller” này!