Đối với những ai yêu thích các món Âu, đặc biệt là về mì. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các loại Spaghetti và Pasta thì chắc chắn không thể bỏ qua Carbonara.
Chính xác thì Carbonara là gì?
Carbonara là một trong bốn loại mì cổ điển của Rome (cacio e pepe, amatriciana và gricia là những loại khác). Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc có thể có của nó, bao gồm:
- Carbonara được làm ra bởi carbonari người Ý (công nhân than), những người đã chế biến món ăn bằng xẻng của họ trên ngọn lửa.
- Tên gọi này đề cập đến hạt tiêu đen xay trong món ăn giống như những đốm than (cacbone có nghĩa là than trong tiếng Ý).
- Đó là sự kết hợp truyền thống giữa những người lính Mỹ ở Ý trong Thế chiến thứ hai với khẩu phần thịt xông khói và trứng của họ với các món mì địa phương.
Điều khác biệt giữa Carbonara với các món mì ống khác là kỹ thuật kết hợp trứng, pho mát cứng, thịt lợn đông lạnh và hạt tiêu đen thành một loại nước sốt đậm đà, mượt mà.
Đọc đến đây, chắc bạn cũng đã hình dung được phần nào sự tuyệt hảo của món Carbonara này rồi đúng không? Hãy để tôi đưa bạn đến một nơi sẽ mang đến cho bạn những phần Carbonara tuyệt vời nhất!
Red Sky – Thiên đường của người yêu thích Carbonara
Khi đến với nơi đây, Red Sky sẽ không làm bạn thất vọng. Với không chỉ duy nhất một món Carbonara, mà ở đây còn có các loại Pasta khác nhau với đủ loại hương vị thơm ngon, đặc trưng của Red Sky.
Red Sky Carbonara được chế biến với tất cả tâm huyết
Carbonara được đầu bếp nhà hàng khéo léo chế biến ra từ bước làm chín sợi mì, cho đến làm ra nước sốt đặc biệt.
Trong quá trình chế biến, đầu bếp đã phải trông chừng độ vừa phải của lửa không lớn mà cũng không nhỏ trong khoảng 5 phút. Khuấy nhanh, thường xuyên hỗn hợp trứng và mì, đảm bảo bảo trứng đủ nóng để làm ra nước sốt nhưng không quá nóng để làm cho trứng đông lại.
Nếm trọn hương vị tuyệt hảo với Red Sky Carbonara
Với mỗi phần Carbonara, các miếng thịt xông khói được cắt thành từng miếng vừa phải, áp trên chảo nóng. Từ các miếng thịt xông khói tiết ra một lượng mỡ nhỏ tạo nên một sự quyến rũ khó cưỡng. Những miếng thịt này lẫn trong từng sợi mì làm nên một một hình ảnh đặc sắc, khơi gợi vị giác của thượng khách.
Phần sốt của Carbonara được làm ra với tỷ lệ công thức hoàn hảo. Kết hợp từ trứng, pho mát và một chút rượu trắng tạo nên một hương vị giàu sữa trứng và độ nhất quán hoàn hảo dành riêng cho món Carbonara.
Sau cùng là một vài hạt tiêu để tăng thêm hương thơm cho phần Carbonara nhưng vẫn không đánh mất hương thơm đặc trưng. Điểm bên trên phần Carbonara cuốn hút là một chút xanh từ xạ hương làm phần Carbonara càng trở nên hài hòa, bắt mắt.
Carbonara là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu thượng hạng và bình dân, dễ dàng tìm thấy. Sợi mì nóng hổi, óng ả hòa quyện cùng nước sốt thơm béo, mịn như lụa cùng với hương vị đặc biệt của thịt xông khói, một vài hạt tiêu đã tạo nên một hương vị tuyệt hảo chỉ có tại Red Sky.
Red Sky – nhà hàng món Âu không thể bỏ lỡ
Với không gian ấm áp, hiện đại pha chút cổ điển, bạn có thể thả mình vào những bản nhạc lãng mạng khi thưởng thức món ăn tại đây. Đặc biệt, Red Sky mang đến một không gian nhẹ nhàng, yên bình cho những người thích nhịp sống chậm rãi, thích hợp cho những buổi hẹn hò lãng mạn, sum họp gia đình ấm cúng hay những buổi họp mặt.
Ngoài việc mang đến đến cho bạn những phần pasta nóng hổi, thơm ngon. Red Sky còn có cả một Menu với nhiều món ăn thượng hạng như beefsteak, desserts hấp dẫn và các loại rượu cao cấp luôn sẵn sàng phục vụ bạn.